Tọa đàm: “Mối tương liên giữa đọc sách, dịch thuật và học ngôn ngữ”

Ngày 15/6/2022, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức tọa đàm với chủ đề “Mối tương liên giữa đọc sách, dịch thuật và học ngôn ngữ”. Đây là hoạt động nằm trong chương trình tọa đàm thư viện định kỳ do Trung tâm CNTT-TT&HL tổ chức nhằm phát triển văn hóa đọc trong toàn trường.

Diễn giả của tọa đàm là PGS. TS. Lâm Quang Đông – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ kiêm Tổng Biên tập Tạp chí Nghiên cứu nước ngoài của Nhà trường.

Tham gia chương trình có ThS. Khoa Anh Việt – nguyên Giám đốc TT.CNTT-TT&HL/Phó Trưởng phòng CT&CTHSSV, TS. Ngô Thị Minh Thu – Trưởng khoa NN&VH Nga, TS. Phạm Phương Hồng Ngọc – Phó trưởng khoa NN&VH Nga, lãnh đạo và cán bộ TT.CNTT-TT&HL, và đông đảo sinh viên, thầy cô giáo quan tâm.

Đến với tọa đàm, các em sinh viên và các thầy cô đã được nghe những chia sẻ của thầy Lâm Quang Đông về kinh nghiệm đọc sách, dịch thuật, học ngôn ngữ cũng như mối tương liên giữa đọc sách, dịch thuật và học ngôn ngữ. Từ một đoạn trích nhỏ trong cuốn “Không gia đình” của nhà văn Hector Malot, diễn giả đã liên hệ tới phương pháp đọc sách và nói lên cách đọc sách như thế nào sao cho hiệu quả để các em sinh viên có thể hiểu và áp dụng vào thói quen đọc hàng ngày của mình.

Qua đó, thầy Lâm Quang Đông cũng nhắn nhủ tới các bạn sinh viên hãy đọc có lựa chọn nhưng phải đa dạng, tìm được phương pháp đọc phù hợp với bản thân trên con đường tìm kiếm tri thức của mình.

Ngay sau đó, khán giả đã có cơ hội giao lưu, trao đổi với diễn giả và được giải đáp những thắc mắc liên quan tới cách dịch thuật, đọc sách cũng như việc học ngôn ngữ.

Tại tọa đàm, các bạn sinh viên tham dự còn được tham gia trò chơi và nhận những phần quà hấp dẫn từ chương trình.


Tọa đàm kết thúc bằng phần tiệc ngọt ấm cúng và tặng sách miễn phí cho tất cả khán giả tham dự.

Khánh Huyền-ULIS Media

Bài liên quan