Đọc để có hy vọng

Ngày 27/9/2022, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức tọa đàm với chủ đề “Đọc để có hy vọng”. Đây là hoạt động nằm trong chương trình tọa đàm thư viện định kỳ do Trung tâm CNTT-TT&HL thực hiện nhằm phát triển văn hóa đọc trong toàn trường.

Diễn giả của tọa đàm là TS. Nguyễn Ninh Bắc – Giám đốc Trung tâm Đảm bảo chất lượng, Giảng viên Khoa Sư phạm tiếng Anh, Phiên dịch viên chuyên nghiệp. Diễn giả thường xuyên đọc khoảng 30-50 cuốn sách/năm, yêu thích nhiều thể loại như: trinh thám, khoa học, kinh dị, lịch sử…

Tham dự chương trình có Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông, Phó Giám đốc Trung tâm CNTT-TT&HL Dương Khánh Linh, cán bộ Trung tâm CNTT-TT&HL, và đông đảo sinh viên, thầy cô giáo quan tâm.

Đến với tọa đàm, các em sinh viên và các thầy cô đã được nghe những chia sẻ của TS. Nguyễn Ninh Bắc về lợi ích của việc đọc sách và kinh nghiệm trải nghiệm sách, mẹo đọc sách hiệu quả. 

Diễn giả rất tâm đắc với câu danh ngôn La Tinh “Một cuốn sách dù dở đến đâu ta cũng thu lượm được vài điều đặc biệt của nó.” và câu nói của Mark Twain “Một người không đọc sách chẳng hơn gì một kẻ không biết đọc”. Sách có các loại ích giúp chúng ta tích lũy và rèn luyện tư duy sắc bén, kinh nghiệm sống, kỹ năng, thư giãn, sống lâu hơn. Bản thân diễn giả thích đọc sách điện tử và sách nói.

Ngoài phần chia sẻ, sinh viên cũng có cơ hội giao lưu và hỏi đáp với diễn giả. Là một người nhiều kinh nghiệm đọc sách và giảng dạy, biên phiên dịch, những trao đổi của diễn giả trình bày có nhiều giá trị thực tiễn đối với các bạn trẻ.

Tọa đàm khép lại bằng phần chụp ảnh lưu niệm và tặng giáo trình.

Một số hình ảnh khác:

ULIS Media

Bài liên quan