Dự án ULIS AKS Core tặng sách về tiếng Hàn ủng hộ chương trình ULIS Book Donation Month

Mới đây, Dự án Xây dựng hệ thống giảng dạy – nghiên cứu nhằm phát triển Hàn Quốc học tại Việt Nam (gọi tắt là ULIS AKS Core) đã trao tặng sách ủng hộ chương trình ULIS Book Donation Month.

Do Quỹ Phát triển Hàn Quốc học – Viện Nghiên cứu Hàn Quốc học Trung Ương (AKS – Hàn Quốc) tài trợ, trong 2 năm qua, Dự án ULIS AKS Core đã triển khai nhiều hoạt động nhằm xây dựng hệ thống đào tạo và nghiên cứu để phát triển ngành Hàn Quốc học tại Việt Nam. Trong khuôn khổ dự án, với nhiều thành viên đến từ Khoa NN&VH Hàn Quốc, nhóm đã hoàn thành một số cuốn sách về ngôn ngữ, văn hóa Hàn Quốc.

Giám đốc dự án – TS. Trần Thị Hường và Phó Giám đốc dự án – TS. Đỗ Phương Thùy đã đại diện Dự án trao tặng sách cho đại diện Trung tâm CNTT-TT&HL. Các cuốn sách có tựa đề: “Ngôn ngữ học đối chiếu”, “Chữ Hán – Hàn cơ bản dành cho người Việt”, “Thành ngữ tiếng Hàn thú vị dành cho người Việt” (2 cuốn) cung cấp những kiến thức bổ ích về ngôn ngữ, văn hóa Hàn Quốc cho người Việt Nam.

Triển khai các hoạt động phát triển văn hóa Đọc, nhằm khơi dậy tình yêu và đam mê đọc sách, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội phát động phong trào tặng sách chương trình ULIS Book Donation Month – Chia sẻ và lan tỏa tri thức. Nguồn sách biếu tặng sẽ được chuyển về các Homies phục vụ cho cán bộ, giảng viên, sinh viên, học sinh trong trường. Chương trình diễn ra từ ngày 5 đến ngày 31/5/2021 tại Bộ phận Học liệu, tầng 2 nhà C3.