Tưng bừng Ngày hội sách ULIS Book Fair 2024

Từ ngày 14 đến ngày 17/04/2024, nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, trong khuôn khổ ULIS FIRE Day, tại con đường Khoa Pháp, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Ngày hội sách “ULIS Book Fair 2024”. Sự kiện không chỉ là ngày hội sách thông thường mà còn là một lễ hội tri thức, thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ, người học trong và ngoài trường.

Chương trình bao gồm nhiều hoạt động hấp dẫn, bao gồm: trao đổi sách và nhận sách, mua sách giảm giá, minigame, tọa đàm “Đọc sách trong kỷ nguyên số” và phát động cuộc thi Văn hóa đọc.

Trong khuôn khổ ULIS Book Fair 2024, hoạt động trao đổi sách và nhận sách đã trở thành một điểm nhấn đặc biệt, thu hút đông đảo người yêu sách. Bạn đọc đã có cơ hội trao đổi những tựa sách đã qua sử dụng. Nhiều cuốn sách giá trị, từ những tác phẩm văn học cổ điển đến những cuốn sách chuyên ngành bổ ích đã tìm được chủ nhân mới.

Ngày hội sách năm nay có sự tham gia của các đơn vị sách như Xunhasaba, Quảng Văn, KBS. Các gian hàng đã mang đến những ưu đãi hấp dẫn, giúp ngày hội trở nên phong phú và đa dạng hơn. Đây là cơ hội để bạn đọc tìm mua sách với giá phải chăng, cập nhật những xu hướng đọc mới và làm phong phú thêm tủ sách của mình.

Trong chương trình, tọa đàm “Đọc sách trong kỷ nguyên số” với diễn giả Nguyễn Quốc Vương đem đến những kiến thức mới bổ ích cho khán giá. Trong kỷ nguyên số, việc đọc sách không còn giới hạn trong những trang giấy mà đã vượt ra ngoài, hòa mình vào không gian mạng, nơi tri thức được lan tỏa không biên giới. Đồng thời, phần phát động cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc cũng thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn đọc yêu sách.

Chia sẻ cảm xúc, sinh viên Nguyễn Hoàng Anh – Khoa Sư phạm Tiếng Anh cho biết: “Đây là lần thứ 2 mình tham gia Ngày hội sách ULIS Book Fair 2024. Là một sinh viên, mình cảm thấy may mắn khi được tham gia vào một sự kiện ý nghĩa như thế này. Ngày hội đã giúp mình và các bạn khác tìm được thêm những cuốn sách mới. Mình hy vọng rằng Nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức thêm những hoạt động như thế này để lan tỏa sâu rộng hơn nữa văn hóa đọc trong trường.”

Sinh viên Chu Minh Anh đến từ Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Trung Quốc cho biết: “ULIS Book Fair là một sự kiện mà mình đã mong chờ từ lâu. Nhờ có bạn bè giới thiệu, mình đã khám phá được nhiều cuốn sách đa dạng và phong phú, từ những cuốn sách văn học kinh điển đến những tác phẩm mới nổi. Điều tuyệt vời nhất là mình đã tìm được một số cuốn sách mà mình yêu thích với giá cả vô cùng hợp lý nhờ vào các chương trình khuyến mại.”

Diễn ra trong 4 ngày, ULIS Book Fair 2024 thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn đọc yêu sách đến từ trong và ngoài trường. Sự kiện đã góp phần xây dựng cộng đồng đọc sách, chia sẻ và lan tỏa niềm đam mê với sách, từ đó nuôi dưỡng tinh thần học hỏi và sáng tạo không ngừng.

Một số hình ảnh khác:

ĐSTT