Giới thiệu Giáo trình tiếng Việt của Trường Đại học Ngoại ngữ Văn Tảo

Trung tâm CNTT-TT&HL trân trọng giới thiệu đến bạn đọc Giáo trình dạy tiếng Việt (chú giải bằng tiếng Trung) của Trường Đại học Ngoại ngữ Văn Tảo, tập sách là công sức của nhiều tác giả đến từ Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội và cũng là minh chứng cho mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa ULIS và Trường Đại học Ngoại ngữ Văn Tảo.

Hiện nay, tiếng Việt ngày càng phổ biến và được lựa chọn theo học nhiều tại Đài Loan, đặc biệt là khi tiếng Việt sẽ trở thành ngôn ngữ được dạy ở phổ thông tại đây từ năm 2018.

Nắm bắt được xu thế đó, từ năm 2008, Trường Đại học Ngoại ngữ Văn Tảo – đối tác quan trọng của ULIS tại Đài Loan đã mời các thầy cô ULIS gồm có ThS. Lê Xuân Thảo, TS. Phạm Minh Tiến và TS. Vũ Thị Hà tham gia biên soạn giáo trình Tiếng Việt Nam (Tập 1). Về phía Văn Tảo có ThS. Nguyễn Thanh Liêm – Giảng viên Trung tâm Đào tạo Ngôn ngữ Đông Nam Á, cựu sinh viên ULIS cũng tham gia biên soạn giáo trình này. Sau khi cuốn sách được xuất bản đã nhận được sự ủng hộ, phản hồi tốt và cả những ý kiến đóng góp từ người học và giáo viên giảng dạy tiếng Việt.

Cuốn giáo trình này biên soạn cho những người mới bắt đầu học tiếng Việt. Nội dung cuốn sách là các kiến thức cơ bản cho người mới học về ngôn ngữ văn tự và ngữ âm của tiếng Việt, từng bước truyền thụ các kết cấu ngữ pháp thông qua các đoạn hội thoại trong cuộc sống xã hội. Việc luyện tập và ứng dụng trong bối cảnh sát với cuộc sống thực tế sẽ giúp cho nội dung giáo trình trở nên phong phú và hữu dụng hơn, đồng thời cũng giúp người học có thêm động cơ và nâng cao hiệu quả học tập.

2017-08-04_9-11-52

Bìa sách Tiếng Việt Nam (Tập 1)

Phần dẫn luận của cuốn giáo trình này giới thiệu về văn tự và cách phát âm của tiếng Việt, giúp người học hiểu được các các vấn đề cơ bản của tiếng Việt. Ngoài ra, cũng giới thiệu những điểm giống và khác nhau giữa tiếng Việt và tiếng Trung Quốc, giúp người học có thể vận dụng những kinh nghiệm trong việc sử dụng tiếng mẹ đẻ để nhanh chóng nắm bắt tiếng Việt.

Phần hội thoại được chia làm các chủ đề khác nhau: Bắt đầu từ việc giới thiệu bản thân rồi đến nhận biết các vấn đề liên quan đến ngày tháng trong tuần: Đơn nguyên 1 đến Đơn nguyên 9 giới thiệu các câu nói hàng ngày về quốc tịch, công việc và cuộc sống gia đình; Đơn nguyên 10 đến đơn nguyên 15 chú trọng việc biểu đạt về thời gian và miêu tả sự việc.

2017-08-04_9-12-01

Đại diện Trung tâm Phát triển Giảng viên của Trường ĐHNN Văn Tảo tặng sách cho Phó hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long

Ngoài mong muốn cuốn giáo trình này sẽ trở thành một giáo trình chính thức của trường, Trường Đại học Ngoại ngữ Văn Tảo cũng hy vọng đây sẽ là một cuốn sách giúp người học có thể tự học được tiếng Việt; là sự mở đầu tốt đẹp cho công tác biên soạn giáo trình Ngoại ngữ của Văn Tảo và trong tương lai sẽ có những đóng góp to lớn cho việc thúc đẩy công tác giảng dạy đa ngôn ngữ của ĐHNN Văn Tảo; là tiền đề để có thể xuất bản nhiều hơn nữa những giáo trình Ngoại ngữ phục vụ cho người học; cuốn giáo trình không chỉ thể hiện được tính đặc sắc trong giảng dạy ngoại ngữ của Văn Tảo mà hơn thế còn cung cấp cho người học những hướng tiếp cận đa dạng và phong phú hơn.

TS. Phạm Đức Trung, Lệ Thuỷ và Việt Khoa

Free CV0-001 Qs&As For CompTIA Cloud Essentials

If you http://www.passexamcert.com/CV0-001.html don t look at it, you must los it. The CompTIA CV0-001 Qs&As CV0-001 Qs&As pure person CompTIA Cloud Essentials CV0-001 has not fallen CompTIA Cloud+ Certification Exam CompTIA CV0-001 Qs&As into the dyeing tank, she thought. It s beautiful, isn CompTIA CV0-001 Qs&As t it Yes. But this meteor has disappeared.

At the same time, with the university, students who have dropped some of the college entrance examinations in the city can CV0-001 Qs&As learn, which will also improve their interpersonal relationship in the city and eliminate some people s jealousy towards CompTIA Cloud Essentials CV0-001 themselves. He recognized from the clothes that CompTIA CV0-001 Qs&As his brother was under the silver. She quickly went to sleep, and the winding path of the high and low of the twists and turns finally brought her to a place a square platform with a girl in black and black dress on the platform, the girl is from I took out a piece of fine silky things on CompTIA Cloud+ Certification Exam my head. But this is only his wishful thinking. He is far away from Beijing. What CompTIA CV0-001 Qs&As is the use of this with his family Wait, wait calmly, wait until Shang Liang to see, then face to face with him to understand, I have to see how thick your face is still How can there be such a kind of cockroaches in the world, obviously not sending a drop of sweat but sending a lawyer to ask for money Hey, what did the man just do to do the trick Shang Wang then pushed CV0-001 Qs&As in the door. He said that these satin are given to you.

Where is the mustard The mustard is not in bread, rice, vegetable and CompTIA CV0-001 Qs&As http://www.testkingdump.com/CV0-001.html vegetable leaves, nor in letters or in China and Paris. Ming Cheng couldn t get a positive answer, and he didn t take it seriously. Still others. CV0-001 Qs&As Of course, CompTIA Cloud+ Certification Exam what we sing and dance at this time is no longer important. No one has CompTIA CV0-001 Qs&As created the CompTIA CV0-001 Qs&As history of the village s tile houses. I still remembered the scenery of my day CompTIA CV0-001 Qs&As when I took office. You put the CompTIA Cloud Essentials CV0-001 big brother coat by the way.