Tăng cường trang thiết bị trường quay phục vụ đổi mới đào tạo

Ngày 4/6/2020, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tiến hành nghiệm thu tổng thể và bàn giao đưa vào sử dụng gói thầu “Mua sắm thiết bị cho Phòng thí nghiệm Chuyên đề của Trường Đại học Ngoại ngữ năm 2019”.

Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo BQL Dự án ĐHQGHN; đại diện Ban Giám hiệu Trường ĐH Ngoại ngữ; lãnh đạo và cán bộ Phòng Quản trị, Phòng Kế hoạch – Tài chính, Trung tâm CNTT-TT&HL.

Gói thầu “Mua sắm thiết bị cho Phòng thí nghiệm Chuyên đề của Trường Đại học Ngoại ngữ năm 2019” nằm trong dự án Đầu tư nâng cấp các phòng thí nghiệm chuyên đề định hướng ứng dụng của ĐHQGHN.

Tổng cộng, Nhà trường đã tiếp nhận các loại thiết bị sau: máy quay, hệ thống nhắc lời cho MC, bàn trộn hình di động 6 kênh, thiết bị lưu trữ tư liệu trường quay, bàn mixer, máy trạm dựng âm phi tuyến đồng bộ workstation, card capture xử lý tín hiệu audio chuyên dụng, card xử lý tín hiệu, màn hình, phần mềm xử lý đồ họa chuyên dụng Adobe, microphone không dây, đèn chủ ánh sáng tụ (LED), đèn trung hòa (LED), phụ kiện tích hợp hệ thống (dây audio, dây video, giắc BNC,…).

Là trường đại học đi đầu trong đào tạo và nghiên cứu ngoại ngữ, trong những năm qua, ĐHQGHN và Trường Đại Học Ngoại ngữ đã chú trọng xây dựng, hoàn thiện và không ngừng đầu tư, nâng cấp, trang bị hệ thống cơ sở vật chất, thiết bị giáo dục đạt chuẩn cho Nhà trường nhằm cải thiện môi trường học tập cho sinh viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo toàn diện, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Trường quay của Nhà trường hiện nay được trang bị nhiều máy quay, thiết bị hiện đại phục vụ dạy học trực tuyến (E-Learning) tạo điều kiện thuận lợi nhất cho quá trình dạy và học của giảng viên, sinh viên, học sinh. Hiện nhiều học phần môn học của Nhà trường đã được dạy trực tuyến với những nội dung bài học phong phú với nhiều ví dụ mô phỏng sinh động giúp sinh viên dễ dàng tiếp nhận được bài giảng, kiến thức mọi lúc, mọi nơi. Đây cũng là nơi được sử dụng để sản xuất các bài giảng ngoại ngữ 2, bài giảng bồi dưỡng giáo viên ngoại ngữ, đồng thời được sử dụng cho các hoạt động ghi hình các chương trình tư vấn, tọa đàm của Nhà trường.

Phát biểu tại buổi nghiệm thu, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long đã gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo ĐHQGHN và Ban Quản lý Dự án đã đầu tư, nâng cấp cho trường quay. Với những thiết bị mới, Nhà trường có thể sản xuất nhiều chương trình chất lượng và chuyên nghiệp hơn, phục vụ hoạt động chung.

ULIS Media