Tăng cường hợp tác với Trung tâm Thư viện và Tri thức số ĐHQGHN

Ngày 30/08/2023, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi làm việc với Trung tâm Thư viện và Tri thức số ĐHQGHN nhằm thảo luận về các hoạt động hợp tác và hỗ trợ cho người học trong thời gian tới.

Tham dự cuộc họp, phía Trường Đại học Ngoại Ngữ có sự góp mặt của Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông và lãnh đạo Trung tâm Công nghệ thông tin – Truyền thông và Học liệu. 

Về phía Trung tâm Thư viện và Tri thức số ĐHQGHN có Giám đốc Nguyễn Hoàng Sơn và các cán bộ phụ trách quản lý nguồn lực, công nghệ và phục vụ bạn đọc. 

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi và thảo luận về việc hợp tác trong các hoạt động chia sẻ nguồn tài nguyên, phát triển hơn về mặt số hóa các giáo trình, tài liệu của các khoa đặc biệt là Khoa NN&VH Hàn Quốc nhằm phục vụ sinh viên trong quá trình đào tạo, làm việc và nghiên cứu khoa học. 

Bên cạnh đó, lãnh đạo hai bên còn thống nhất những giải pháp nhằm giải quyết những trở ngại, khó khăn của giảng viên và học viên đang gặp phải trong việc tìm kiếm cũng như sử dụng tài liệu. Trường Đại học Ngoại ngữ cam kết rằng sẽ hỗ trợ Trung tâm Thư viện và Tri thức số ĐHQGHN về các vấn đề dịch thuật bằng các nguồn lực dồi dào, sẵn có, qua đó còn tạo điều kiện cho sinh viên có thể thực tập nâng cao kỹ năng về chuyên ngành của mình tại Trung tâm. 

Đánh giá cao về sự hợp tác giữa hai bên trong thời gian qua, Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông bày tỏ mong muốn hai bên sẽ thường xuyên trao đổi thông tin để tăng cường hợp tác và hỗ trợ hoạt động.

Diệu Phương/ULIS Media