Trung tâm CNTT-TT&HL tổ chức thành công buổi trao đổi chuyên môn ICT TALK # 3

Ngày 15/12/2016, Trung tâm Công nghệ Thông tin – Truyền thông và Học liệu (Trường ĐHNN-ĐHQGHN) đã tổ chức thành công buổi trao đổi chuyên môn về ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực giáo dục (ICT TALK # 3).

ICT TALK # 3 đã thu hút gần 50 đại diện đến từ các đơn vị giáo dục trong và ngoài trường, trong đó có Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Học viện Chính sách và Phát triển, Akira Technology, Công ty Tinh Vân, Trung tâm Anh ngữ Amslink, Đại học Thái nguyên… và đông đảo các sinh viên, học viên cao học quan tâm đến đề tài này.

2016-12-15_20-12-00

ICT TALK # 3 thu hút đông người tham dự

Ứng dụng CNTT trong dạy và học là một vấn đề không mới và ngày càng thu hút nhiều sự chú ý của các nhà giáo dục. Đặc biệt, vốn có uy tín như là một môi trường năng động và đầy tinh thần cầu tiến, Trường Đại học Ngoại ngữ luôn chú trọng tạo ra những giờ học sôi nổi và hấp dẫn nhờ sự trợ giúp của các thiết bị công nghệ luôn. Hiểu được điều đó, TT CNTT – TT&HL đã tổ chức các buổi ICT TALK với mục đích đưa CNTT đến gần hơn với giảng viên và qua đó cũng đến gần hơn với sinh viên, học sinh.

2016-12-15_20-12-13

 Chia sẻ trong buổi nói chuyện, ThS. Khoa Anh Việt – Giám đốc TT CNTT – TT&HL bày tỏ mong muốn mô hình ICT TALK sẽ không chỉ có ở Trường ĐHNN mà còn được nhân rộng hơn nữa trong tương lai

Tại buổi trao đổi chuyên môn lần này, ThS. Nguyễn Thị Hải Hà – giảng viên khoa Sư phạm tiếng Anh của Trường Đại học Ngoại ngữ, đồng thời là Giám khảo Nói của Cambridge English, Chuyên gia Giáo dục Sáng tạo của Microsoft đã có bài thuyết giảng về chủ đề What and How to #hacktheclassroom with Technology in Education (Làm sao để thực hiện những bước đột phá trong lớp học với việc ứng dụng CNTT trong giáo dục). Đây là một chủ đề hấp dẫn với nhiều kiến thức, kỹ năng cụ thể và thú vị có thể ứng dụng ngay trong lớp học.

Không chỉ trình bày lý thuyết rất cụ thể các ứng dụng của Skype, Sway, Office Mix trong PowerPoint, Learning Tools trong OneNote, ThS. Nguyễn Thị Hải Hà còn mô tả cụ thể ứng dụng của từng công cụ này trong các lớp học thực tiễn của mình, gợi mở cho người nghe nhiều ý tưởng ứng dụng các công cụ này trong các lớp học cụ thể, đặc biệt là các lớp học ngoại ngữ. Điều này đã khiến không khí buổi trao đổi trở nên rất sôi nổi và người tham dự cũng có thể trực tiếp trải nghiệm hiệu quả của việc sử dụng CNTT trong giảng dạy.

2016-12-15_20-12-30

ThS. Nguyễn Thị Hải Hà trình bày về chủ đề What and How to #hacktheclassroom with Technology in Education

Sau phần thảo luận giữa diễn giả và khách tham dự, buổi trao đổi chuyên môn ICT TALK # 3 đã khép lại. Trung tâm CNTT-TT&HL dự kiến sẽ tiếp tục tổ chức các buổi trao đổi khác nhằm góp phần thúc đẩy hoạt động ứng dụng CNTT trong dạy và học tại Trường Đại học Ngoại ngữ nói riêng và Việt Nam nói chung.

2016-12-15_20-12-40

Thu Hằng – Việt Khoa/ULIS Media

Bài liên quan