KỶ NIỆM 85 NĂM THÀNH LẬP ĐOẢN TNCS HỒ CHÍ MINH, TỰ HÀO – KẾT NỐI – TIẾP LỬA TƯƠNG LAI

Thực hiện Kế hoạch năm học 2015 -2016, KH Tổ chức hoạt động chào mừng 85 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí  Minh của Thành Đoàn Hà Nội, Chào mừng Đại hội Đảng bộ Toàn quốc lần thứ 12, Chào mừng 20 năm Thành lập Đoàn ĐHQGHN, Đồng thời bồi đắp lí tưởng, niềm tự hào cho cán bộ , đoàn viên về truyền thống của Đảng, của dân tộc, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng thời tạo cơ hội gặp gỡ Cán bộ Đoàn TN nhà trường các thời kì, hôm nay Đoàn Thanh niên Trường ĐHNN – ĐHQGHN long trọng tổ chức Lễ Mít tinh kỷ niệm 85 năm Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí minh. Tới dự buổi lễ có đại diện Thành Đoàn Hà Nội, lãnh đạo Đoàn ĐHQGHN, Đoàn TN các đơn vị bạn, đại diện lãnh đạo Đảng ủy – BGH, cán bộ Đoàn Thanh niên nhà trường các thời kỳ cùng gần 1000 các bạn Đoàn viên Thanh niên Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN.

Tại buổi lễ, đồng chí Vũ Văn Hải, Bí thư Đoàn trường đọc diễn văn kỷ niệm 85 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đoàn ta trải qua 85 năm xây dựng và phát triển, đó không chỉ là quá trình đầy gian nan, nỗ lực mà vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam trong cả thời chiến và thời bình. Chúng ta gọi đó là Thời đại Hồ Chí Minh. 85 năm ấy, đã có biết bao mốc son lịch sử mà Đoàn ta góp sức, hi sinh và phấn đấu. 85 năm ấy cũng có biết bao tấm gương Đoàn viên  soi sáng lí tưởng cho chúng ta ngày hôm nay. Để bây giờ, mỗi Đoàn viên chúng ta có thể nói “Tự hào Thời đại Hồ Chí Minh”. Đoàn ta là cánh tay đắc lực của Đảng Cộng sản Việt Nam, các đoàn viên thanh niên luôn cố gắng rèn đức luyện tài góp phần xây dựng đất nước giàu đẹp văn minh. Bởi như Bác Hồ kính yêu từng nói, tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội. Đồng chí Vũ Văn Hải cũng thay mặt cho 5000 ĐVTN gửi lời tới sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo cũng như thay mặt cho ĐVTN nhà trường các thời kỳ gửi lời tri ân sâu sắc tới cán bộ Đoàn các thời kỳ của nhà trường.

Cũng qua phóng sự về lịch sử 85  năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng như lịch sử của Đoàn TN nhà trường, các bạn ĐVTN thêm tự hào và vững tin hơn nữa trong chặng đường phía trước.

Trong buổi lễ, Đoàn Thanh niên trường tặng 05 suất HB cho Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường. Mong rằng những suất HB sẽ giúp cho những ước mơ xanh của Ngoại ngữ bay cao bay xa hơn để Ngoại ngữ trở thành mái nhà chung ấm áp của tất cả các bạn ĐVTN.

– Sinh viên Tạ Thị Thùy, Khoa NN&VH Phương Tây

– Sinh viên Nguyễn Thị Liên Khoa NN&VH Phương Đông

– Sinh viên Hoàng Thị Tuyết Sang, TT Giáo dục Quốc tế

– Sinh viên Nguyễn Thị Hương Thu, Khoa NN&VH Trung Quốc

– Sinh viên Nguyễn Thành Long, Khoa NN&VH Pháp

Trong Chương trình, vinh dự và may mắn được chào đón những cựu cán bộ Đoàn xuất sắc của nhà trường như: PGS.TS Nguyễn Lân Trung, Chị Nguyễn Thảo Vân và rất nhiều các anh chị cán bộ Đoàn các thời kỳ. Và trên sân khấu tối ngày 24.3 vừa qua đã sống lại không khí của tuổi trẻ, của những ngày tháng hoạt động sôi nôi của tất cả các cựu cán bộ Đoàn. Khi niềm tự hào, tình yêu của các anh chị đi trước tiếp lửa và trở thành động lực cho tất cả các bạn ĐVTN nhà trường, các thế hệ đã cùng nhau hát vang giai điệu

“Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta. Mà cần hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay”

Tin tưởng rằng với sự đoàn kết, nhất trí, kế thừa, phát huy cùng với sức trẻ Ngoại ngữ, công tác Đoàn và phong trào TN nhà trường sẽ phát triển rực rỡ hơn nữa.

Bài liên quan