Trung tâm CNTT-TT và Học liệu tổ chức thành công kỳ thi học phần Tin học Cơ sở kỳ I năm học 2016-2017

Trung tâm CNTT-TT và Học liệu đã tiến hành tổ chức kỳ thi học phần Tin học cơ sở cho sinh viên khóa 10 học kỳ I năm học 2016-2017 trong hai ngày từ 22-23/10/2016.

20161023_132944

Mỗi thí sinh làm bài trên một máy

Khoảng 1.000 sinh viên tham gia học online khóa 10 (Là sinh viên khóa QH.2016.F.1 các khoa Nga, K.Pháp, K.Trung, K.Nhật, K.Đức, K. Hàn Quốc và các sinh viên khóa trước) đã tham gia dự thi. Trung tâm CNTT-TT và Học liệu đã huy động các cán bộ tham gia tổ chức, trông thi theo kế hoạch.

Cũng như các năm trước, đề thi Tin học Cơ sở gồm 2 phần: Lý thuyết và Thực hành (đều thi trên máy). Nội dung thi đều là các kiến thức cơ bản đã nằm trong chương trình học. Các thí sinh sẽ được chấm và thông báo điểm ngay sau khi thi xong.

Nhìn chung, kỳ thi đã diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế. Các sinh viên dự thi đều có phản hồi tốt về công tác tổ chức, chấm thi. Đề thi cũng được đánh giá là hay và thú vị, có tính thực tiễn cao.

20161023_131811

20161023_133600

Các thí sinh tập trung làm bài thi lý thuyết và thực hành

Trước đây, thí sinh dự thi Tin học Cơ sở phải thi lý thuyết trên giấy. Vài năm trở lại đây, cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, Trường Đại học Ngoại ngữ đã tổ chức thi môn Tin học hoàn toàn trên máy. Ở phần lý thuyết, các em đăng nhập trang ULIS E-learning để làm trắc nghiệm. Phần thực hành, thí sinh được phát đề thi và làm bài trên máy.

Ưu điểm của phương pháp thi trên máy là thí sinh sẽ được biết điểm ngay sau khi thi, tránh tình trạng sai sót trong khi chấm bài. Kết quả bài thi thể hiện đúng thực lực của thí sinh. Hơn nữa, sử dụng máy tính làm công tác tổ chức ra đề, chấm thi trở nên đơn giản, gọn nhẹ hơn.

“Em rất thích hình thức thi bằng máy tính, như vậy mới thể hiện đúng chất của bộ môn tin học. Kỳ thi đợt này đề thi hay, công tác tổ chức cũng rất tốt“, em Nguyễn Thị Ngọc nhận xét.

Nguyễn Thủy-Việt Khoa/ULIS Media