Giải đáp một số câu hỏi thường gặp về môn Tin học Cơ sở

 

Trung tâm CNTT-TT và Học liệu đã nhận được rất nhiều câu hỏi về môn Tin học Cơ sở. Dưới đây là một số thắc mắc thường gặp và phần giải đáp nhằm cung cấp cho các em sinh viên biết thêm thông tin về môn thi này.

Câu hỏi 1: Cho em hỏi học phần Tin học Cơ sở sau khi biết điểm thi rồi thì có cộng với điểm các bài trắc nghiệm trên mạng ko và tính ntn ?

Trả lời: Các bài trắc nghiệm trên hệ thống chỉ là điều kiện để dự thi. Cách tính điểm dựa trên kết quả thi lí thuyết (30%) và thực hành (70%) được tổ chức cuối khoá học.

Câu hỏi 2: Học phần Tin học Cơ sở có được tính vào điểm tích luỹ chung bình chung không.

Trả lời: Học phần Tin học Cơ sở có 3 tín chỉ và được tính bình thường vào điểm tích luỹ trung bình chung.

Câu hỏi 3: Em thấy có học phần kỹ năng bổ trợ trong đó có đề cập tới học phần Tin học Cơ sở. Vậy, học phần Tin học Cơ sở có phải là học phần bổ trợ không ạ?

Trả lời: Học phần Tin học Cơ sở không phải là học phần kĩ năng bổ trợ mà học phần kĩ năng bổ trợ được tích hợp trong học phần Tin học Cơ sở cùng với các học phần khác như học phần Cơ sở văn hoá Việt Nam, nhóm các học phần thực hành tiếng (39 tín chỉ), học phần thực tập nghiệp vụ.

Học phần kĩ năng bổ trợ được xét làm điều kiện tốt nghiệp và không tính vào điểm trung bình chung học kỳ, điểm trung bình chung các học phần và điểm trung bình chung tích luỹ.

Câu hỏi 4: Thầy ơi, cho em hỏi là em bị trượt Tin học Cơ sở 1 thì đến kì 2 em có được học Tin học Cơ sở 2 không? Và thủ tục học lại như thế nào vậy ạ?

Trả lời: Các em có thể đăng ký học lại học phần tin học cơ sở ở mỗi học kỳ. Lưu ý đến thông báo từ phòng Đào tạo và đến phòng Đào tạo để đăng ký học lại. Quy chế đào tạo Đại học số 5115 đã quy định như sau:

“a) Đối với các học phần bắt buộc, nếu bị điểm F, sinh viên phải đăng ký học lại học phần đó.

b) Đối với học phần tự chọn có điều kiện, nếu bị điểm F, sinh viên đăng ký học lại học phần đó hoặc đăng ký học học phần tự chọn khác cùng khối kiến thức để thay thế.”

Câu hỏi 5: Điểm học phần Tin học Cơ sở của em thấp và em muốn học cải thiện được không?

Trả lời: Các em hoàn toàn có thể học cải thiện theo Quy chế đào tạo Đại học số 5115:

“Đối với các học phần đạt điểm D, D+, sinh viên được đăng ký học lại học phần đó hoặc đổi sang học phần khác (nếu là học phần tự chọn có điều kiện) để cải thiện điểm trung bình chung tích lũy. Điểm học phần cũ bị huỷ bỏ khi việc đăng ký học lại để cải thiện điểm được chấp nhận và sẽ được thay bằng điểm học phần để cải thiện điểm.”

Câu hỏi 6: Các lưu ý trong quá trình thi môn tin học cơ sở

1. Kiểm tra lại mật khẩu đăng nhập vào hệ thống. Trong quá trình thi, quên mật khẩu và không làm được bài đồng nghĩa bị điểm 0.

2. Khi thi nhớ mang theo giấy tờ tuỳ thân.

3. Đi thi cho đúng ca và đúng giờ. Chỉ đổi ca trong trường hợp bất khả kháng, có đơn và được sự đồng ý của Ban giám đốc Trung tâm CNTT-TT&HL và những bên có liên quan. Những bạn đổi ca phải đợi bao giờ có thừa máy mới được vào thi.

4. Trong quá trinh thi, tuân thủ theo hiệu lệnh của giám thị. Đặc biệt lúc thi bài thực hành. Khi hết giờ và được yêu cầu tắt màn hình (chứ không phải tắt máy). TUYỆT ĐỐI KHÔNG bật màn hình lên. Nếu bật sẽ bị 0 điểm chi phần thực hành.

 

Bài liên quan