Đại diện Khoa Đức trao tặng 5 cuốn sách cho thư viện

Ngày 01/07/2021, TS. Lê Hoài Ân – Trưởng khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Đức đã đại diện Khoa tặng Nhà trường 5 cuốn sách tiếng Đức bao gồm Hiến pháp Cộng hòa liên bang Đức, giáo trình văn hóa và sách về lịch sử, xã hội-văn hóa Đức. Đại diện Bộ phận Học liệu, Trung tâm CNTT-TT&HL đã tiếp nhận sách và gửi lời cảm ơn Khoa.

Thầy Lê Hoài Ân tại buổi trao tặng sách

Theo thầy Ân, đây là những cuốn sách vô cùng bổ ích không chỉ với sinh viên mà cả với giảng viên đứng lớp.

Cuốn giáo trình “Sprachrätsel Landeskunde” phù hợp với sinh viên đang tìm tài liệu tham khảo bổ trợ cho môn học Giao tiếp liên văn hóa. Không chỉ thế, sách còn là tài liệu hữu ích với những sinh viên muốn hiểu biết thêm về đất nước Đức và con người nơi đây. Với 48 bài tập minh họa và những nghiên cứu dưới dạng câu đố vui nhộn, người đọc có thể cải thiện trình độ tiếng của mình một cách thoải mái và vui vẻ nhất.

Giáo trình “Sprachrätsel Landeskunde”

Vậy nếu bạn muốn biết về nước Đức ngày nay?, “Facts About Germany”-“Sự thật về nước Đức” xuất bản năm 2018 là cuốn sách dành cho bạn. Hệ thống chính trị, những nguyên tắc, chính sách đối ngoại, đặc điểm của nền kinh tế Đức, ngay cả những vấn đề then chốt mà xã hội quan tâm, nét mới trong nghệ thuật và văn hóa và nhiều chủ đề khác nữa đều có thể tìm thấy trong cuốn sách này.

Vô cùng đáng tin cậy, cập nhật liên tục với nhiều dữ kiện, số liệu và sơ đồ, cuốn “sổ tay thực hành” này cung cấp kiến thức cơ bản và sâu rộng, hiểu biết sâu sắc về tất cả lĩnh vực cuộc sống hiện đại ở Đức.

“Facts About Germany” bản năm 2018

Bên cạnh cuốn “Facts About Germany”, thầy Lê Hoài Ân cũng tặng cuốn sách “Tatsachen über Deutschland”. Toàn bộ nước Đức được bao quát trên 192 trang sách với 10 chương giải thích và phân tích mọi thứ bạn cần biết về nước Đức, từ lịch sử chính trị, kinh tế, xã hội và văn hóa đến cuộc sống đời thường. Các trang đồ họa, hình ảnh được chuẩn bị công phu minh họa các chủ đề liên quan và cung cấp thông tin thực tế.

“Tatsachen über Deutschland” là cuốn sách với những nghiên cứu của các nhà khoa học về các chủ đề như sự phát triển của Đức, nền kinh tế Đức, văn hóa và truyền thông,…

“Tatsachen über Deutschland”

Bạn đã từng đến quán cà phê ở Viên – thủ đô của nước Áo hay chưa? Điều gì làm nên điểm đặc biệt của những quán cà phê ở đây? Nếu bạn chưa từng đến ,vậy thì bạn có những mong đợi gì, tưởng tượng như thế nào về một quán cà phê ở Viên? Với cuốn tài liệu “Landeskundeband 8 ins Kaffeehaus”, người đọc sẽ tìm thấy những thông tin, gợi ý và tài liệu ôn tập đi kèm với CD. Bạn sẽ được đắm mình trong không khí tràn ngập mùi hương và phê của Viên, lắng nghe những tiếng ồn điển hình, cùng với giọng nói của người phục vụ liệt kê từng loại hạt cà phê khác nhau.

Landeskundeband 8 ins Kaffeehaus

Và cuốn sách cuối là cuốn “Hiến pháp Cộng hòa liên bang Đức”, là một cuốn sách hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam với Quốc hội bang Hessen – Đức được dịch bởi TS. Tiêu Dũng Tiến.

Cuốn sách này phù hợp với sinh viên cũng như thầy cô muốn tìm hiểu về Hiến pháp nước Đức. Bản thân hiến pháp Đức cũng chứa đựng trong đó những giá trị và ý nghĩa pháp lý, chính trị, văn hóa, lịch sử sâu sắc của quốc gia này. Đồng thời cuốn sách này sẽ là tài liệu tham khảo bổ ích cho các độc giả phục vụ cho quá trình thực hiện các nhiệm vụ của mình.

Hiến pháp Cộng hòa liên bang Đức

Bạn đọc quan tâm có thể mượn đọc sách tại thư viện Tầng 2 C3, Bộ phận Học liệu, Trung tâm CNTT-TT&HL.

Linh Anh – Khánh Linh