TT CNTT-TT&HL thu âm học liệu môn “Tìm hiểu về cộng đồng ASIA” cho Khoa NN&VH Hàn Quốc

Mới đây, Trung tâm CNTT-TT&HL (Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội) đã tiến hành bàn giao sản phẩm học liệu môn học “Tìm hiểu về cộng đồng ASIA” cho Khoa NN&VH Hàn Quốc.

29-12-2016 8-41-16 SA

Dự án xây dựng môn học “Tìm hiểu về cộng đồng ASIA” được hỗ trợ bởi Quỹ One Asia (Nhật Bản) nhằm nâng cao nhận thức về cộng đồng châu Á. Thông qua khóa học này, các em sinh viên sẽ được học tập và trao đổi với các chuyên về các khái niệm quốc tế, lý luận hợp nhất cộng đồng và triển vọng trong tương lai. Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng đã giới thiệu về các vấn đề xây dựng cộng đồng chung châu Á, các vấn đề về lịch sử, phát triển khu vực, giáo dục, giao tiếp liên văn hóa… ở châu Á.

29-12-2016 8-41-40 SA
Các buổi học “Tìm hiểu về cộng đồng ASIA” luôn thu hút rất đông sinh viên

Hiện tại, môn học này đã được tiến hành ở hơn 200 trường đại học tại gần 40 quốc gia trên thế giới. Sau khi hoàn thành khóa học, các sinh viên sẽ được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học và được nhận học bổng của Quỹ One Asia cũng như được ưu tiên xét nhận các học bổng tiền mặt và du học khác.

Dự án này lần đầu được triển khai tại Trường Đại học ngoại ngữ do Khoa NN&VH Hàn Quốc phụ trách tổ chức cho sinh viên khoa từ 9/9-14/12/2016 vừa qua với sự tham gia của 14 chuyên gia trong và ngoài nước, đặc biệt là chuyên gia Hàn Quốc, Thái Lan và Nhật Bản.

29-12-2016 8-41-50 SA

GS. Kim Youen, Trưởng khoa Hàn Quốc học, Trường Cao học Quốc tế, Đại học Hanyang và TS. Natthaya, Trưởng khoa Hàn Quốc học, Trường Đại học Thương mại Thái Lan chụp ảnh lưu niệm với sinh viên, giảng viên Khoa NN&VH Hàn Quốc trong buổi thuyết giảng ngày 18/11/2016

Trong suốt thời gian diễn ra khóa học gồm 15 buổi học, Trung tâm CNTT-TT&HL đã thực hiện ghi hình đầy đủ các buổi học. Nhờ trang thiết bị hiện đại cùng kỹ thuật của các chuyên viên nhiều kinh nghiệm, các bài giảng đã được ghi và dựng lại rất cụ thể, sinh động. Những bài thuyết giảng “Giao tiếp liên văn hóa trong sự khác biệt văn hóa Đông – Tây và bài học cho cộng đồng châu Á”, “Vai trò và vị trí của văn hóa Việt Nam trong cộng đồng châu Á”, “Định dạng cộng đồng châu Á vì sự phát triển thịnh vượng”… không chỉ gây ấn tượng với các sinh viên có mặt tại hội trường mà sẽ còn khiến nhiều học viên thích thú khi xem lại qua băng hình.

29-12-2016 8-42-00 SA
Ông Yoji Sato – Chủ tịch Quỹ One Asia thuyết giảng trong lễ bế giảng môn học

Dự kiến ngoài việc làm tài liệu tham khảo, các sản phẩm học liệu này sẽ được Khoa NN&VH Hàn Quốc sử dụng làm tư liệu để xây dựng môn học “Tìm hiểu về cộng đồng ASIA” chính thức trong thời gian tới.

Nguyễn Thủy – Việt Khoa/ULIS Media

Bài liên quan