Tích cực tổ chức chuẩn bị cho vòng chung kết cuộc thi giới thiệu sách ngoại văn

Ngày 19/2/2019, Trung tâm CNTT-TT&HL và Đoàn Thanh Niên, Hội Sinh viên đã có buổi làm việc nhằm triển khai các hoạt động chuẩn bị cho vòng chung kết cuộc thi giới thiệu sách ngoại văn năm 2019. Tham dự có đại diện lãnh đạo và chuyên viên của các đơn vị.

Cuộc thi giới thiệu sách ngoại văn với chủ đề “My Life is an Open Book” được tổ chức nhằm hưởng ứng Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 về đổi mới giáo dục và đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo; nâng cao nhận thức, ý thức của sinh viên về giá trị, tầm quan trọng của việc đọc sách đối với giáo dục và nâng cao kiến thức của con người trong thời đại số; phát huy tinh thần tự học, tự nghiên cứu, xây dựng thói quen đọc sách và tạo hứng thú đọc sách trong sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN.

Cuộc thi dành cho tất cả sinh viên Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐHQGHN. Sau thời gian phát động từ 1/11/2018 đến 30/1/2019, Ban tổ chức đã nhận được 283 bài dự thi đúng quy định.

Từ 20/2/2019 – 10/3/2019, Ban tổ chức sẽ tiến hành chấm các bài viết, video clip để chọn ra những bài viết hoặc video clip đạt về hình thức và nội dung. Sản phẩm đạt yêu cầu được nhận thưởng 100.000 VNĐ/ 01 bài viết 150.000 VNĐ/ 01 video clip. Kết quả được công bố vào 11/3/2019.

Trong buổi làm việc, đại diện hai đơn vị đã thảo luận về các công tác phối hợp triển khai chuẩn bị cho vòng chung kết. Các công tác về tập huấn chấm thi, truyền thông, tổ chức buổi thi đã được bàn thảo kỹ càng với mong muốn quá trình chấm thi và chung kết diễn ra thuận lợi, chuyên nghiệp.

Chiều ngày 20/2, Trung tâm CNTT-TT&HL đã tổ chức tập huấn chấm thi cho các em sinh viên tham gia làm giám khảo tại vòng chung kết. Kế hoạch tổ chức cuộc thi và đặc biệt là tiêu chí chấm thi đã được phổ biến đến các em. Cô Đỗ Hạnh Chi – Giảng viên Bộ môn Tiếng Anh CLC của Khoa SPTA đã trực tiếp hướng dẫn cách tính điểm từng hạng mục cho các ULIS-er.

Cô Đỗ Hạnh Chi tập huấn cho sinh viên

Dự kiến chung kết cuộc thi diễn ra vào cuối tháng 3/2019 tại Hội trường Vũ Đình Liên. Ban giám khảo tiến hành lựa chọn các bài viết có số điểm cao nhất theo thang điểm (Dự kiến 10 sản phẩm). Thí sinh thuyết trình về cuốn sách dự thi trong vòng 5 phút. Các sản phẩm có cơ hội giành giải thưởng lên tới 10 triệu đồng. Bên cạnh buổi chung kết còn có các hoạt động đổi sách, giới thiệu sách.

ULIS Media

Bài liên quan