Tích cực phối hợp với Trung tâm Thông tin – Thư viện ĐHQGHN đẩy nhanh chuyển đổi số học liệu và phát triển văn hóa đọc tại ULIS

Ngày 24/8/2020, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi làm việc với Trung tâm Thông tin – Thư viện ĐHQGHN nhằm thảo luận về hoạt động hợp tác và hỗ trợ thời gian tới.

Tham dự cuộc họp có Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh; Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long; Ban Giám đốc Trung tâm CNTT-TT&HL; đại diện lãnh đạo các đơn vị: P.HCTH, P.ĐT, P.CT&CTHSSV, Đoàn TN.

Về phía Trung tâm Thông tin – Thư viện ĐHQGHN có Giám đốc Nguyễn Hoàng Sơn, lãnh đạo và chuyên viên các đơn vị.

Phát biểu tại buổi làm việc, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh khẳng định quan điểm chú trọng phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng ULIS từ cán bộ đến người học, từ cấp THCS đến sau đại học của Nhà trường, đặc biệt thể hiện qua những hoạt động gần đây như: Cuộc thi Book Review, cuộc thi Book Reading Challenge, xây dựng kế hoạch chuyển đổi số giai đoạn 2020-2025,…

Đánh giá sự phát triển mạnh mẽ của Trung tâm Thông tin – Thư viện ĐHQGHN trong thời gian gần đây, nhất là trong công tác truyền thông ghi nhận nhiều đổi mới, Hiệu trưởng bày tỏ mong muốn Trung tâm hỗ trợ ULIS trong công tác chuyển đổi số học liệu và những hoạt động khác nhằm gia tăng tiếp cận học liệu cho người đọc.

Giám đốc Trung tâm Thông tin – Thư viện ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Sơn đánh giá Trường Đại học Ngoại ngữ là một tấm gương mẫu mực trong nỗ lực phát triển học liệu số. Trung tâm cam kết ưu tiên hỗ trợ Nhà trường trong chuyển đổi số học liệu. Đồng thời, Trung tâm cũng mong muốn hợp tác mạnh mẽ với Nhà trường để gia tăng người sử dụng phần mềm Bookworm.

Tặng quà lưu niệm cho đoàn Trung tâm Thông tin – Thư viện ĐHQGHN

Trong buổi làm việc, đại diện hai bên đã thảo luận cụ thể về việc hợp tác và nhất trí nhiều nội dung liên quan. Sau đó, đoàn đã đi khảo sát khu thư viện nhà A2 để trao đổi về phát triển khu học liệu này.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media