Sinh viên ULIS đến thư viện đọc sách đầu xuân Canh Tý

Dù được nghỉ thêm một tuần do dịch viêm phổi do nCoV (virus Corona), có những em sinh viên Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐHQGHN vẫn tích cực đến đọc sách tại Bộ phận Học liệu, Trung tâm CNTT-TT&HL ở khu nhà C3.

Sáng ngày 4/2, là những bạn đọc đầu tiên xông đất của thư viện C3 năm mới Canh Tý 2020, hai sinh viên năm 4 của Khoa Sư phạm tiếng Anh đã đến thư viện đọc tài liệu để làm khóa luận tốt nghiệp. Cán bộ thư viện đã nói chuyện và chụp ảnh lưu niệm cùng các em. Qua trao đổi, biết các em cần tham khảo thêm cách trích dẫn tài liệu tham khảo, thư viện đã hỗ trợ tài liệu đọc thêm và giới thiệu một số tài liệu chủ đề phương pháp nghiên cứu khoa học của tác giả Vũ Cao Đàm, Trần Thị Minh Tâm, Tôn Thị Minh Nguyệt, Nguyễn Quang Thuấn. v.v.

Đại diện Bộ phận Học liệu cũng gửi lời chúc sức khỏe hai em sinh viên cùng gia đình, và mong muốn các em sẽ tiếp tục đến thư viện tìm đọc sách.

Bộ phận Học liệu thuộc Trung tâm Công nghệ Thông tin – Truyền thông và Học liệu là thư viện chuyên ngành về ngoại ngữ có sứ  mệnh phục vụ hoạt động nghiên cứu, giảng dạy và học tập của giảng viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh, sinh viên đại học và học  sinh phổ thông chuyên ngữ của Trường Đại học Ngoại ngữ-Đại học Quốc gia Hà Nội.

Nơi đây hiện  đang lưu giữ  một bộ sưu tập  các tài liệu chuyên ngành ngoại ngữ và ngôn ngữ ứng dụng với hơn 50,000 bản sách và tài liệu nghe nhìn ở tám ngôn ngữ khác nhau, chia làm hai  kho tại nhà B3 và C3 (Khoa Pháp). Các tài liệu được sử dụng nhiều bao gồm các sách về thực hành tiếng (nghe, nói, đọc, viết), lý thuyết  tiếng (ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp), sách luyện thi, chuẩn đầu ra, sách văn học, lịch sử đất nước học, sách tham khảo, tạp chí khoa học,…

Thư viện cũng  là nơi lưu giữ  luận án tiến sĩ,  luận văn thạc sỹ và  khóa luận tốt nghiệp và  các công trình nghiên cứu khoa  học của các thế hệ giảng viên,  nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ. Ngoài ra, thư viện còn hỗ trợ truy cập tới các cơ sở dữ liệu tóm tắt và toàn văn sách, báo, tạp chí và đa phương tiện.

Bộ phận Học liệu xin gửi lời chúc mừng năm mới đến các quý độc giả. Hân hạnh tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các độc giả trong năm Canh Tý 2020.

Bài và ảnh:  Khánh Linh