Sách hay hàng tuần: Giới thiệu bộ giáo trình tổng hợp về tiếng Hàn

Chuyên mục “Sách hay hàng tuần” tuần này xin giới thiệu đến bạn đọc những cuốn giáo trình học tiếng Hàn chuyên ngành hay nên đọc hay dành cho những ai đam mê và muốn tìm hiểu về ngôn ngữ đang ngày càng phổ biến tại Việt Nam này.

Sách giáo trình tiếng Hàn tổng hợp và về các vấn đề văn hóa, kinh tế, thực hành tiếng là những quyển sách được nhiều giáo viên và sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội tìm đọc nhất. Lần này, Trung tâm CNTT-TT&HL xin giới thiệu tới độc giả 5 cuốn sách tiếng Hàn tiêu biểu điển hình mà bạn đọc hay mượn nhất, làm tài liệu tham khảo, phục vụ đắc lực cho việc học tiếng Hàn một cách hiệu quả.

Đây là những cuốn sách trình bày theo phương pháp và nguyên tắc biên soạn giáo trình mới nhất đang được nghiên cứu trong phương pháp giáo dục ngoại ngữ thời gian gần đây – nguyên tắc lấy năng lực giao tiếp làm trọng tâm.

Các cuốn sách này cũng được biên soạn và áp dụng nhiều phương pháp đa dạng nhằm hỗ trợ tốt nhất cho việc học tập của sinh viên và giảng viên. Nguyên tắc biên soạn chủ yếu được sử dụng trong giáo trình này là tiếp cận ngôn ngữ học đối chiếu giữa tiếng Hàn và tiếng Việt, lấy người học làm trung tâm của quá trình giáo dục, tập trung luyện tập các bài tập ứng dụng, tư liệu có tính thực tiễn, tăng cường tính linh hoạt trong thực tế sử dụng, chú trọng việc giáo dục mang tính hệ thống áp dụng tổng hợp bốn kĩ năng giao tiếp, tiếp cận tổng hợp ngôn ngữ và văn hoá.

Với nội dung bổ ích cùng cách trình bày thú vị, những cuốn sách này nhất định sẽ trở thành nguồn tư liệu tham khảo quý giá cho độc giả.

2016-12-17_18-48-09
유학생 을 위한 톡톡 튀는 한국어
Tác giả: Ch’ae-yŏn Yi; Silla Taehakkyo. Han’gugŏ Kyoyuk

2016-12-17_18-48-36
TOPIK 한국어능력시험문제 = Test of proficiency in Korean
Tác giả: Han’guk Kyoyuk Kwajŏng P’yŏngkawŏn.
2016-12-17_18-48-50
Korean picture dictionary
Tác giả: Hyŏn-hwa Kang
2016-12-17_18-49-10
혼자 공부 하는 한국어 : 초급 = Navigating Korean Workbook
Tác giả: Kyŏnghŭi Taehakkyo
2016-12-17_18-49-28
KBS 한국어능력시험기출문제해설집
Tác giả: KBS Han’gugŏ Yŏn’guhoe

Những quyển sách này đều đang có tại Trung tâm CNTT-TT&HL. Thư viện luôn sẵn sàng phục vụ quý độc giả trong và ngoài trường đến tìm đọc những cuốn sách hay nói trên.

Đức Tá – Việt Khoa

Bài liên quan