Học kỹ năng phỏng vấn tiếng Anh Báo chí tại English Space

Ngày 31/03/2017, Khoa tiếng Anh – Trường Đại học Ngoại ngữ (ĐHQGHN) đã tổ chức buổi học thứ hai trên 5 buổi của khóa học tiếng Anh Báo chí 2017 tại phòng English Space thuộc Trung tâm CNTT – TT&HL.

Trong buổi học này, cô Vũ Phương Lan đã trình bày nhiều kiến thức liên quan đến ngành báo chí như lịch sử báo chí, tự do báo chí, biên tập tin bài, báo chí Mỹ… Thông qua các bài tập cụ thể bằng tiếng Anh, các học viên được hiểu thêm nhiều về các kiến thức chuyên ngành báo.

2017-04-01_19-30-41

Các học viên chăm chú làm bài tập

Bên cạnh đó, trong buổi học này, các học viên còn được trò chuyên với cô Bạch Thị Thùy Linh – Nhà sáng lập của Trung tâm Anh ngữ ENCI ENGLISH. Cô Thùy Linh đã có hơn 10 năm kinh nghiệm dạy tiếng Anh và nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực báo chí ở mảng văn hóa, văn nghệ.

2017-04-01_19-30-52

Cô Thùy Linh chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp với các học viên

Trong buổi học, cô Thùy Linh đã chia sẻ cho các học viên các kiến thức về việc thực hiện một cuộc phỏng vấn… Ngoài ra, cô còn hướng dẫn các học viên cách thực hiện một cuộc phỏng vấn báo chí với những nội dung, phương pháp, cách đặt vấn đề khác nhau… Đặc biệt, cô còn chia sẻ những kinh nghiệm từng gặp phải khi hoạt động báo chí để các học viên biết được những khó khăn và định hướng được công việc mình theo đuổi.

Buổi học thứ hai của khóa học tiếng Anh Báo chí đã khép lại thành công. Trong thời gian tới, Khoa tiếng Anh sẽ tiếp tục tổ chức Lớp tiếng Anh Truyền thông tại English Space.

Khoá học tiếng Anh Báo chí là khóa học trực tuyến miễn phí trên Coursera do Trường Đại học Pennsylvania (Mỹ) cung cấp và Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam tài trợ. Khóa học kéo dài 5 tuần gồm cả học online và cả các buổi do giáo viên giỏi trực tiếp đứng lớp với giá trị chuyên môn cao. Chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh nhằm nâng cao trình độ cho các học viên. Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ được cấp chứng chỉ do ĐSQ Hoa Kỳ cấp.

Khóa học tiếng Anh Báo chí đợt này có khoảng 80 học viên đăng ký với khoảng 20-40 học viên học trực tiếp. Các học viên phần lớn là sinh viên từ các trường trong ĐHQGHN và đặc biệt có cả những học viên đã đi làm.

ULIS Media

Bài liên quan