Học cách viết thư xin việc hay bằng tiếng Anh tại English Space

Ngày 17/03/2017, Khoa Tiếng Anh – Trường Đại học Ngoại ngữ (ĐHQGHN) đã tổ chức buổi học thứ ba trong 5 buổi của khóa học tiếng Anh dành cho Phát triển Nghề nghiệp 2017 tại phòng English Space thuộc Trung tâm CNTT – TT&HL.

IMG_6132

Mở đầu buổi học thứ ba là phần này, học viên đã được thể hiện khả năng tiếng Anh của mình bằng cách bốc thăm và miêu tả tính từ tả tính cách có trong giấy. Các bạn đều tỏ ra thích thú khi tìm cách nghĩ ra cách giải thích tính từ cho các bạn đoán. Bài tập này được cô giáo Nguyễn Đặng Nguyệt Hương chọn để giúp học viên làm quen với cách viết thư xin việc (cover letter).

IMG_6123

Sau đó, cô đã trình bày những thông tin hữu ích về một thư xin việc và hướng dẫn cách viết một thư xin việc đúng, hay bằng tiếng Anh là như thế nào. Bên cạnh lý thuyết, các học viên cũng được làm những bài tập liên quan để hiểu rõ và có kiến thức thực tế về thư xin việc. Các bạn còn kiểm tra bài của nhau để tăng cường kỹ năng làm việc đồng đội.

IMG_6130

IMG_6133

IMG_6136

Bên cạnh đó, lớp cũng đã chia thành các nhóm để tập viết một đơn xin việc thực sự. Kết thúc buổi học, các học viên đều bày tỏ sự hài lòng với những kiến thức có được từ buổi học thứ ba này và rất mong chờ đến buổi học tới. Trong buổi học thứ tư, học viên sẽ được học cách khai thác và sử dụng các nguồn tài liệu.

Khoá học tiếng Anh cho Phát triển Nghề nghiệp là khóa học trực tuyến miễn phí trên Coursera do Trường Đại học Pennsylvania (Mỹ) cung cấp và Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam tài trợ. Khóa học kéo dài 5 tuần gồm cả học online và cả các buổi do giáo viên trực tiếp đứng lớp. Chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh nhằm nâng cao trình độ cho các học viên. Qua các buổi học, học viên sẽ được tìm hiểu các kiến thức về nghề nghiệp, thị trường việc làm… đồng thời phát triển những kỹ năng cần thiết phục vụ trực tiếp đến quá trình tìm kiếm việc làm của các em sau này như: cách viết đơn xin việc, tìm việc như thế, cách thể hiện trước nhà tuyển dụng, làm việc nhóm, thuyết trình.

Khóa học đợt này đã có 209 sinh viên đăng ký học trực tuyến. Các buổi học tại English Space thu hút 20-40 người tham dự với nhiều sinh viên từ các trường trong ĐHQGHN và đặc biệt có cả những học viên đã đi làm. Các học viên sau khi hoàn thành khóa học sẽ được cấp chứng chỉ do ĐSQ Hoa Kỳ cấp. Cũng trong cuối tháng 3 và đầu tháng 4 tới, Khoa tiếng Anh sẽ tổ chức tiếp các khóa học tương tự về chủ đề tiếng Anh báo chí và tiếng Anh truyền thông.

ULIS Media

Bài liên quan