Hoạt động học tập tại English Space: Lớp tiếng Anh Kinh tế

Điều không thể có khi chỉ học tiếng Anh “ở nhà, một mình”

Ngày 11/11/2016 tại Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã diễn ra buổi thứ 3 trong tổng số 5 buổi của khóa học tiếng Anh chuyên ngành Kinh tế được tổ chức bởi sự phối hợp giữa Khoa Tiếng Anh – Trường Đại học ngoại ngữ và Đại sứ quán Mỹ. Đây là buổi thảo luận, trao đổi với mục đích hỗ trợ sinh viên học chương trình tiếng Anh trực tuyến trên hệ thống Coursera. Buổi học có 19 sinh viên tham gia đến từ các đơn vị thành viên của ĐHQGHN là Khoa Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Kinh tế, Trường Đại học Ngoại ngữ…

image00

Nhận xét về buổi học này cũng như khóa học nói chung, các sinh viên đăng kí khóa học đều đánh giá cao việc được nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh chuyên ngành và được nhận chứng chỉ do Coursera và Đại sứ quán Mỹ cấp.

“Mục tiêu đầu tiên khi tham dự lớp học là mình được nhận chứng chỉ của Đại sứ quán Mỹ cấp vì điều này sẽ rất hữu ích cho công việc trong tương lai. Ngoài ra, học được nhiều từ mới cho môn học của mình cũng là điều khiến mình cảm thấy hứng thú”, bạn Đông Quang Vinh (sinh viên Trường Đại học Kinh tế) chia sẻ.

Trong khi đó thì Hương, một sinh viên khác cùng trường thì cho rằng “lớp học này là cơ hội lớn để mình mở rộng hiểu biết về lĩnh vực marketing”. Nhiều học viên khác cũng có cùng quan điểm tương tự.

image02 image03

Giảng viên hướng dẫn Lê Thị Lý cho biết trong số các bạn sinh viên ngồi học tại buổi thứ 3 này có cả những em đã đọc tất cả 5 bài trên hệ thống Coursera nhưng vì yêu thích mà tham gia theo học trực tiếp trên lớp. Cô cũng nhận xét so với buổi đầu tiên thì hôm nay các em làm bài tập chung trên lớp tốt hơn nhiều. Bài tập nhóm thứ nhất của các bạn được giáo viên đánh giá và được bình chọn bởi các nhóm trong lớp. Phong thái thuyết trình tự tin, khả năng nói tiếng Anh khá trôi chảy đã thuyết phục được tất cả các học viên và thầy cô.

Sáng tạo, đầy ngẫu hứng là phần thực hiện bài tập nhóm thứ hai khi giảng viên hướng dẫn yêu cầu các đội tổ chức kinh doanh một sản phẩm dành cho sinh viên. Sản phẩm của các đội rất đa dạng và đậm chất sinh viên: từ cửa hàng kinh doanh trứng nướng với số vốn chỉ vài triệu đồng, cửa hàng kinh doanh sách, cửa hàng café sách và công ty thiết kế ứng dụng trên điện thoại và máy tính. Các doanh nhân tương lai đã say sưa thực hiện kế hoạch kinh doanh của mình tới những phút cuối cùng. “Thành quả” của các em đều đã được giảng viên đánh giá cao.

image05

Lớp tiếng Anh kinh tế tại English Space là tiêu biểu cho ví dụ về “Điều không thể có khi chỉ học tiếng Anh ở nhà”. Những hoạt động học tập trên nguồn tài liệu mở, các khóa học trực tuyến thu hút được sự quan tâm của nhiều người vì phương pháp học này cho phép người học có thể học từ xa và bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, mọi khóa học sẽ hiệu quả hơn rất nhiều nếu có sự hướng dẫn của giảng viên và sinh viên được thực hành, chia sẻ. Việc thực hành tiếng Anh và đặc biệt là tiếng Anh chuyên ngành trong cộng đồng lớp với sự hướng dẫn chuyên nghiệp, tận tình đến từ các thầy cô sẽ mang lại cho các em nhiều kiến thức và kĩ năng khác mà không thể có khi chỉ học coursera  “ở nhà, một mình”.

Dương Khánh Linh (TTCNTT-TT&HL)

Bài liên quan