Hỗ trợ sản xuất các bài giảng điện tử cho Bộ môn Ngôn ngữ và Văn hóa Đông Nam Á

Nhằm phát triển tiếng Thái và tiếng Lào tại Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội, Trung tâm CNTT-TT&HL sẽ phối hợp với Bộ môn NN&VH Đông Nam Á để xây dựng và sản xuất các bài giảng điện tử.

Ngày 26/9/2019, Trung tâm CNTT-TT&HL và Bộ môn NN&VH Đông Nam Á đã có buổi làm việc về việc phối hợp hoạt động nhằm phát triển giảng dạy tiếng Thái và tiếng Lào tại ULIS. Tham dự buổi làm việc có Giám đốc Trung tâm CNTT-TT&HL Khoa Anh Việt, Trưởng Bộ môn NN&VH ĐNA Nguyễn Thị Vân Chi và các giảng viên Bộ môn.

Trong khi tiếng Thái là môn Ngoại ngữ 2 đã được triển khai đào tạo trong nhiều năm qua tại trường thì tiếng Lào mới bắt đầu được xúc tiến giảng dạy từ năm học 2019-2020. Chính thức thành lập Bộ môn riêng biệt trực thuộc trường từ tháng 1/2019 với sự bổ sung 1 giảng viên tiếng Thái, 2 giảng viên tiếng Lào (Trong đó có một giảng viên người Lào), Bộ môn NN&VH Đông Nam Á đã và đang có nhiều hoạt động phổ biến ngoại ngữ này trong và ngoài ULIS. Trong thời gian tới, Nhà trường sẽ sản xuất những video clip bài giảng và giới thiệu ngôn ngữ, văn hóa của hai đất nước Đông Nam Á này.

Tại buổi làm việc, ThS. Nguyễn Thị Vân Chi đã gửi lời cảm ơn Trung tâm CNTT-TL luôn giúp đỡ, ủng hộ Bộ môn NN&VH ĐNA trong các hoạt động truyền thông cho Bộ môn trong thời gian qua. Trưởng Bộ môn NN&VH ĐNA cũng mong rằng Trung tâm sẽ tiếp tục hỗ trợ Bộ môn trong thời gian tới, trước hết là trong việc sản xuất các bài giảng điện tử.

Đánh giá cao tiềm năng phát triển của Bộ môn NN&VH ĐNA, ThS. Khoa Anh Việt khẳng định Trung tâm sẽ phối hợp và hỗ trợ tối đa cho Bộ môn.

Sau đó, các giảng viên Bộ môn NN&VH ĐNA đã tham quan trường quay và nghe giới thiệu về cách sản xuất một bài giảng điện tử.

*Fanpage Tiếng Thái: Link

*Fanpage Tiếng Lào: Link