Giới thiệu sách “Dạy tiếng Anh không chuyên ở các trường đại học Việt Nam: Những vấn đề lý luận và thực tiễn” của GS.TS. Hoàng Văn Vân

Đi sâu vào lý thuyết nhưng cũng gắn với thực tiễn, những kiến thức mà cuốn sách mang lại nhất định sẽ rất hữu ích cho độc giả, đặc biệt là với những ai quan tâm đến vấn đề dạy và học tiếng Anh ở Việt Nam.

Ngày nay, tiếng Anh ngày càng trở thành một ngôn ngữ phổ biến, được ứng dụng rất nhiều tại Việt Nam. Do đó, nhu cầu dạy và học tiếng Anh cũng ngày một cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ trình độ và điều kiện để được đào tạo và đào tạo cho người khác một cách chuyên nghiệp.

Trong các kỳ thi tốt nghiệp THPT những năm qua, một thực trạng không ai có thể phủ nhận là trình độ tiếng Anh nhìn chung không được cao, phổ điểm môn này luôn ở vị trí thấp nhất trong các môn. Do đó, việc nghiên cứu và tìm hiểu về tình trạng đào tạo tiếng Anh tại Việt Nam trở nên vô cùng cần thiết. Rõ ràng, đào tạo chính thức thì sẽ đảm bảo được những vấn đề về cơ sở vật chất, chuyên môn của thầy cô… Vậy nhưng trong các trường đại học tại Việt Nam vẫn còn đâu đó tình trạng đào tạo tiếng Anh không chuyên.

IMG_2058

GS.TS. Hoàng Văn Vân tặng sách cho Trung tâm Công nghệ thông tin – Truyền thông và Học liệu.

Tập sách “Dạy tiếng Anh không chuyên ở các trường đại học Việt Nam: Những vấn đề lý luận và thực tiễn” được ấn hành bởi NXB ĐHQGHN được viết chủ yếu dựa vào những kết quả nghiên cứu của đề tài trọng điểm cấp Đại học Quốc gia Hà Nội mã số QGTD 0511. Với cách trình bày khoa học, cách viết dễ hiểu, sách đề cập tới cả mặt lý thuyết lẫn thực tiễn của hoạt động dạy tiếng Anh không chuyên tại các trường đại học của Việt Nam. Từ đó, những bài học, đề xuất đã được đề cập nhằm xóa bỏ tình trạng đào tạo “không chuyên” này.

Được viết bởi một nhà giáo, nhà nghiên cứu có kiến thức uyên thâm, cuốn sách sẽ là nguồn tư liệu tham khảo thú vị và hữu ích với các giáo viên tiếng Anh và cả những ai quan tâm đến đề tài này. Sách “Dạy tiếng Anh không chuyên ở các trường đại học Việt Nam: Những vấn đề lý luận và thực tiễn” đã được GS. TS. Hoàng Văn Vân trân trọng gửi tặng cho Trung tâm Công nghệ thông tin – Truyền thông và Học liệu.

Danh mục sách của GS. TS. Hoàng Văn Vân:

Nguyễn Thủy – Việt Khoa/ULIS Media

Bài liên quan