Đưa sách về với sinh viên Khoa NN&VH Đức (8/1/2020)

Chương trình đưa sách về các đơn vị đang được Bộ phận Học liệu thuộc Trung tâm CNTT-TT&HL (Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN) tích cực triển khai.

Nhằm thực hiện theo kế hoạch Đưa sách về đơn vị theo thông báo của Trung tâm, vào lúc 13h00-14h00, ngày 08/01/2020, Bộ phận Học liệu thuộc Trung tâm CNTT-TT & HL sẽ triển khai tổ chức buổi phục vụ sách di động cho các sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Đức thuộc Trường Đại học Ngoại Ngữ – ĐHQGHN tại Tầng 8 nhà A2. Đối tượng phục vụ là các sinh viên của các lớp 19G1 – 19G5.

Chương trình đưa sách về các đơn vị được Trung tâm triển khai hoạt động phục vụ sách tại đơn vị với mục tiêu tăng cường và đa dạng nguồn học liệu phục vụ cho công tác học tập, giảng dạy và nghiên cứu khoa học theo yêu cầu của bậc giáo dục đại học; Đẩy mạnh hoạt động của thư viện cũng như xây dựng xã hội học tập trong nhà trường; Tăng cường thói quen, áp dụng việc đọc sách chủ động trong sinh viên và người học.

Nội dung cụ thể của chương trình bao gồm: (1) phục vụ mượn tài liệu theo môn học: Tiếng Đức 2A và (2) hướng dẫn tìm kiếm và mượn tài liệu của thư viện. Số lượng tài liệu phục vụ là 32 tên tài liệu thuộc môn học; và 40 sách văn học thuộc tổng kho tiếng Đức. Ngoài ra, cán bộ thư viện sẽ hướng dẫn sinh viên tìm và mượn sách thuộc danh mục tài liệu thuộc tổng kho tiếng Đức, ví dụ: từ điển, sách thực hành tiếng,… Các sinh viên có thể đăng ký đặt mượn trước với nhân viên thư viện.

Với sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu và sự phối hợp tích cực của lãnh đạo và các giảng viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Đức sẽ góp phần lớn vào thành công của hoạt động của thư viện Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN. Qua những hoạt động này, hy vọng năm 2020 sẽ mở ra nhiều cơ hội hơn nữa để thư viện có thể phục vụ hiệu quả nguồn học liệu ngoại ngữ có giá trị.

Bài và ảnh: Tú Anh – Khánh Linh