Diễn đàn AUF 2016: Vai trò của các đại học trong đào tạo thế hệ lãnh đạo tương lai với nhiệt huyết và trách nhiệm xã hội

Nhận lời mời của Giám đốc Đại học Quốc gia Seoul, Phó Giám đốc thường trực Nguyễn Kim Sơn dẫn đầu đoàn công tác của ĐHQGHN tham dự Diễn đàn các Đại học Châu Á – AUF lần thứ 5 được tổ chức tại Seoul, Hàn Quốc từ ngày 10 đến ngày 13 tháng 5 năm 2016 nhân dịp kỷ niệm 70 năm thành lập Đại học Quốc gia Seoul – SNU (1946 – 2016).

AUF forum 2016

Với chủ đề “Đào tạo thế hệ lãnh đạo tương lai với nhiệt huyết và trách nhiệm xã hội”, diễn đàn tập trung thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình đào tạo sinh viên tại các đại học trong khu vực để trở thành những nhà lãnh đạo tương lai không chỉ có trí tuệ, tài năng mà còn cần có đạo đức tốt, lòng nhiệt huyết và trách nhiệm xã hội.

Phó Giám đốc Thường trực Nguyễn Kim Sơn đã đồng tình và chia sẻ quan điểm tại diễn đàn về trách nhiệm xã hội của lực lượng trí thức: Văn hóa Đông Á với xuất phát điểm đặc trưng của mình, luôn đề cao tố chất của nhà lãnh đạo đó là trách nhiệm đối với quốc gia, dân tộc, đối với xã hội. ĐHQGHN đã nhận thức được sứ mệnh của mình được thể hiện qua triết lý về giáo dục đại học với 6 giá trị cốt lõi: chất lượng cao, sáng tạo, tiên phong, tích hợp, trách nhiệm xã hội cao và phát triển bền vững. Hiện nay, ĐHQGHN đang triển khai chương trình đào tạo tập trung vào chất lượng, không chạy theo số lượng, luôn xây dựng các chương trình đào tạo mới, tiên tiến phù hợp với yêu cầu của xã hội, luôn cập nhật các tiêu chí đánh giá mới về đảm bảo chất lượng giáo dục.

Hội thảo có nhiều ý kiến khác nhau về trách nhiệm xã hội, về vai trò và nhiệm vụ của thế hệ lãnh đạo tương lai, các yếu tố ảnh hưởng tới thế hệ trẻ; tuy nhiên đã đi đến thống nhất thế hệ trẻ – những nhà lãnh đạo tương lai chỉ với nhiệt huyết, tri thức là chưa đủ, mà cần có đạo đức nghề nghiệp – đấy là điều mà các ĐH cần hướng đến trong đào tạo con người, đào tạo trí thức và thế hệ lãnh đạo tương lai.

Một số đại diện đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Campuchia… đã nhấn mạnh vai trò và mục tiêu của ĐH là đào tạo nhân tài, con người có trình độ tri thức cao, có đạo đức và trách nhiệm với xã hội, với quốc gia, dân tộc, mục tiêu của đại học không phải là tranh giành vị trí trên bảng xếp hạng khu vục và quốc tế.

Diễn đàn AUF 2016 đã thu hút sự tham gia của 23 đại học đến từ 15 quốc gia châu Á như: ĐHQGHN, ĐHQG TpHCM, ĐH Al-Farabi Kazakh, ĐH Nông nghiệp Bogor, ĐH Chulalongkorn, ĐH Kathmandu, ĐH Mahidol, ĐHQG Lào, ĐH Thammasat, ĐH Battambang, ĐH Phnom Penh, ĐH Uzbekistan…

————-

Diễn đàn AUF là mạng lưới các trường đại học châu Á do Đại học Quốc gia Seoul khởi xướng vào năm 2011 và được tổ chức luân phiên ở các quốc gia trong khu vực nhằm mục đích tăng cường sự hiểu biết và hợp tác giữa các đại học. Diễn đàn là cơ hội trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ và hỗ trợ các đại học nâng cao năng lực đào tạo và nghiên cứu. Đặc biệt, Diễn đàn các trường đại học Châu Á cũng là nơi đề xuất các ý tưởng, tư vấn chính sách, thể hiện vai trò của đại học trong phát triển kinh tế, xã hội của từng quốc gia và của toàn châu lục.

Năm 2015, Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Đại học Quốc gia Seoul và UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức thành công Diễn đàn AUF lần thứ 4 với sự tham gia của đại diện các Bộ, ngành trung ương và địa phương và gần 100 đại biểu đến từ 15 trường đại học trong khu vực châu Á.

Trích nguồn: Lê Tuấn Anh – VNU Media

Discount CompTIA N10-006 Study Guide Book Online Shop

A yawn and plunge CompTIA Network+ N10-006 himself on the haystack he had just CompTIA N10-006 Study Guide Book fallen asleep even along the mark that he had just opened up, and the score that was just picked up by me was not bad. Because Ming CompTIA N10-006 Study Guide Book Yu CompTIA Network+ promised Meng, no matter what happened, help him to stay unwavering, and only negotiate. You are proving that although you have experienced twists and turns CompTIA N10-006 Study Guide Book in your life, the N10-006 Study Guide Book ending and the old age are warm and happy you still have the coziness to think. Mingyu, you grow up, N10-006 Study Guide Book I can t recognize it.

It is a pity to eat it without taste. I swallowed my tears, swallowed the N10-006 Study Guide Book bread in my mouth, and said to her, CompTIA Network+ let s break up, don t follow me again. The man s CompTIA Network+ N10-006 expression CompTIA N10-006 Study Guide Book was CompTIA N10-006 Study Guide Book changing, from shock to shock, CompTIA N10-006 Study Guide Book his eyes gradually greedy, my heart was a group, but unable to get up. Her brother s love for her made CompTIA N10-006 Study Guide Book her excited and made her uneasy.

My nose blew tear flow shed your face.You stupid eyes wide CompTIA N10-006 Study Guide Book open really silly.Your first kiss was taken away by me.You stupid N10-006 Study Guide Book do not know N10-006 Study Guide Book how to do but push me push not open how could you have my strength big You bite me, but do you think I am afraid of pain I CompTIA Network+ release you because I myself CompTIA N10-006 Study Guide Book can not breathe. but only in the heart chase, she had never seen.Later junior high school, I and her finally in a class, or at the same table. Ordinary warfare of the CompTIA N10-006 Study Guide Book veteran has also been moved out, the special forces actually should be said CompTIA Network+ N10-006 that the Chinese army we climb. Are the first comrades in love not to let you a little hard thing Ruoshi thing.My heart began to be sad, and then began to miss the little reconnaissance company of our bird infantry regiment in our valley, missing my Miao Lian Chen Pai, and my brothers, who would not leave me alone in the jungle of the original jungle inside.